Hiển thị tất cả 51 kết quả


Bàn thờ Thần Tài Ông Địa xuất hiện trong tín ngưỡng văn hóa tâm linh Việt Nam với một ý nghĩa và có vai trò vô cùng quan trọng. Tuy vậy, không phải bất cứ ai cũng có hiểu biết thực sự đúng đắn và đầy đủ . Hãy cùng Sơn Đông tham khảo các mẫu thờ ông Tài- ông Địa đẹp nhất cùng những chia sẻ đầy hữu ích sau đây nhé.

Ý nghĩa của bàn thờ thần tài ông địa

  • Thần Tài – Ông Địa là 2 vị thần đem lại tài lộc may mắn đến với gia đình, thường xuyên được các gia đình bài trí ở những nơi thông thoáng dễ nhìn như trên tủ thờ, bàn thờ.
  • Tủ thờ thường làm bằng gỗ với kích thước khá nhỏ. Không chỉ những ngày Tết mà người ta cúng Ông Địa – Thần Tài quanh năm.
  • Đặc biệt phải kể đến những gia đình chuyên buôn bán, kinh doanh, họ tin rằng chỉ khi nào lo cho các vị thần này một cách chu đáo hàng ngày thì sẽ được các Thần phù hộ, cho làm ăn thuận lợi, “tiền vào như nước”.
  • Sáng sớm, khi mở cửa bán hàng hay kinh doanh, người ta thường thắp hương cầu khấn. Mong được Thần Tài “phù hộ” cho mua may bán đắt, thuận lợi.

Những mẫu mã của bàn thờ thần tài ông địa tại Sơn Đông

Tại Sơn Đông bàn thờ thần tài ông địa được là bằng nguyên liệu gỗ tự nhiên, cao cấp, mang đến giá trị cao cho sản phẩm, cũng như lòng thành của mình đối với bề trên.
  • Bàn thờ ông địa thần tài được làm bằng gỗ gõ đỏ: có độ cứng cao , kết cấu thớ gỗ chắc với khả năng chịu lực cực cao. Màu gỗ đẹp từ đỏ nhạt đến đỏ đậm thời gian dùng càng lâu thì gỗ có màu càng bóng và mịn hơn. Vân gỗ lớn với hai đường kép song song thi thoảng có đường vân cuộn xoắn khiến gỗ trở nên đẹp và khác biệt hơn.
  • Gỗ căm xe: rất bền, không bị mối mọt, chịu được mưa nắng, chịu va đập.
  • Bàn thờ gỗ cẩm lai:  rất cứng nên khả năng chịu lực tốt, va đập mạnh nhưng vẫn không bị hư hỏng. Mật độ gỗ khít, tăm gỗ cẩm lai rất mịn. Vì vậy khi đánh bóng gỗ thì sẽ rất đẹp, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Không bị mối mọt, cong vênh.
Mỗi mẫu mã bàn thần tài ông địa đều được những người thợ Sơn Đông đục chạm tỉ mỉ, với những đường nét sắc sảo, tinh tế thể hiện được sự sang trọng, tranh nghiêm trong việc thờ cúng. Đến với nội thất Sơn Đông bạn luôn được hỗ trợ và nhận được những ưu đãi hấp dẫn chưa từng có. Liên hệ ngay với chúng tôi nhé!
0862.092.068
icons8-exercise-96 chat-active-icon