Hiển thị tất cả 9 kết quả


Nhu cầu sử dụng các loại bàn thờ của hầu hết mọi gia đình tăng cao, bao gồm bàn thờ truyền thống, bàn thờ đương đại, tủ thờ, sập thờ, bàn thờ hiện đại, và để phục phục vụ thêm các tiện ích của bàn thờ thì bàn cúng cơm được đi kèm với các bộ bàn thờ đứng, bàn thờ treo tường và nhiều loại bàn thờ khác tạo nên một bộ bàn thờ đẹp mắt, sang trọng, và đầy đủ tiện nghi.

Bàn cúng cơm là gì

  • Thông thường mỗi gia đình nhà ai cũng có một chiếc bàn thờ để thờ phụng ông bà tổ tiên và thần phật theo nếp văn hóa truyền thống từ xưa tới nay. Nhiều gia đình chỉ có chiếc bàn thờ treo, trong các dịp lễ tết cần bày biện đồ nhiều hơn thì cần thêm có một bộ bàn cơm cúng nhỏ xinh như chiếc bàn sang trọng để vừa mâm cơm cúng.
  • Gia chủ sau khi dâng hương xong thì bắt đầu cúng mâm cơm. Nếu nhà có bàn thờ đứng hay án gian, kệ thờ…thì cũng khó lòng để vừa mâm cơm với khá nhiều món bắt mắt như trong dịp lễ Nguyên Đán thì rất cần thiết có một chiếc bàn cúng cơm chi tiết đầy đủ để thể hiện tấm lòng thành.

Kích thước bàn thờ cúng cơm chuẩn phong thủy bạn đã biết

  • Bàn cúng cơm đôi khi chỉ được mua rời vì nhà có bàn thờ treo thắp hương chính.
  • Hoặc thường đi thành bộ đôi nếu nhà  có bàn thờ đứng . Bàn cơm cúng sẽ có kích thước vừa chuẩn phong thủy, vừa để vừa vặn trong lòng bàn thờ đứng sao cho khi không sử dụng thì bàn cơm được đẩy vào bên trong bàn thờ đứng tiết kiệm diện tích cho không gian phòng thờ.
  • Diện tích nhà : nếu nhà có diện tích lớn thì bàn cúng cơm cũng lớn. Nếu nhà nhỏ thì cũng có những kích cỡ nhỏ xinh phù hợp.
  • Tuy nhiên nếu nhà bạn mua luôn bộ đôi bàn cơm và bàn đứng thì đó là một cặp hoàn hảo. Bàn cơm sẽ được thiết kế vừa vặn kích thước và luôn luôn nhỏ hơn bàn thờ đứng chính để bát hương thờ gia tiên.

Tổng hợp những mẫu mã bàn cúng cơm tại Sơn Đông

Những mẫu mã bàn thờ cúng cơm tại nội thất Sơn Đông đều được làm bằng gỗ tự nhiên, cao cấp đáp ứng được nhu cầu của những vị khách khó tính, kỹ lưỡng trong việc thờ cúng. Bởi những mẫu mã Sơn Đông được làm 100% thủ công, những nét đục chạm, khắc họa tỉ mỉ chi tiết những đường nét tạo nên sự sang trọng, cổ kín.
blank
Bàn cúng cơm gõ đỏ – BCC01
blank
Bàn cúng cơm tứ linh gỗ gõ đỏ BBC06
 
0862.092.068
icons8-exercise-96 chat-active-icon
blank