Cách xem thước lỗ ban chuẩn số đẹp

*** Nếu bạn là người thích tìm hiểu về đồ gỗ thì chắc từng nghe đến vị Thợ mộc lừng lẫy danh tiếng tại Trung Quốc người từng phát minh ra đục cưa và các dụng cụ làm mộc khác ông có tên là Lỗ Ban và điều đặc biệt mà trong bài viết này Sơn Đông chúng tôi muốn hướng đến bạn về ông chính là thước đo mang tên ông “Lỗ Ban” .

1. SỰ TÍCH THƯỚC LỖ BAN:

– Thước lỗ ban được lấy theo tên riêng của người được xem là ông Tổ nghề mộc và xây dựng.

– Thước được phân chia thành các Cung lớn (tốt hoặc xấu), trong mỗi Cung lớn này lại chia thành các cung nhỏ thể hiện chi tiết tốt hay xấu về việc gì. Màu đỏ trên thước Lỗ ban biểu thị cho các cung tốt nên dùng, màu đen biểu thị cho các cung xấu nên tránh.

– Ngày nay thước lỗ ban được ứng dụng rộng rãi trong kiến trúc xây dựng và nội thất, là yếu tố được coi là một phần của khoa học phong thủy. Kích thước hợp phong thủy là vấn đề được quan tâm thứ 3 trong các vấn đề về phong thủy, chỉ sau hai yếu tố Nhất vị, Nhị Hướng.

2. Ý NGHĨA THƯỚC LỖ BAN:

– Lỗ Ban nghiên cứu về cuộc sống con người trong vũ trụ, từ những mối quan hệ giữa con người với thế giới bên ngoài Lỗ Ban đã sinh ra những khoảng cách kích thước không gian biểu thị sự sinh tồn và suy thoái của cuộc sống con người.

– Thước Lỗ Ban có chiều dài đơn vị gọi là “Thước” ký hiệu là L. Trên mỗi thước (L) này được chia làm 8 cung (bát quái), ở mỗi cung biểu thị sự định đoạt số mệnh của con người sống trong cái không gian vũ trụ đó.

– Ý nghĩa của thước Lỗ ban trong thực tế là nếu có một ngôi nhà xây đúng hướng, hợp tuổi gia chủ, đúng ngày giờ và vào đúng năm tốt cũng chưa đã tốt hẳn mà lại còn xấu hơn nếu không hợp thước Lỗ Ban. Mọi kích thước thông thuỷ của các cửa, của căn phòng phạm phải cung xấu làm chìm đắm mọi cái tốt của sự hợp hướng, hợp thời, hợp ngày tháng. Khác với hướng nhà và sự hợp tuổi với thời gian và có thể lựa chọn và điều chỉnh thì kích thước chỉ có thể lấy đúng cung số, nếu lấy phải cung số xấu sẽ gây tai hoạ cho gia chủ.

3. CÁC LOẠI THƯỚC LỖ BAN VÀ Ý NGHĨA CHI TIẾT:

– Ở đây trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu 3 loại thước phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay là loại kích thước Lỗ Ban 52,2 cm;42,9 cm và 38,8 cm.

Thước rộng thông thủy 52.2cm: Dùng để đo các kích thước thông thủy như Cửa, cửa sổ.

THƯỚC LỖ BAN 52.2 CM
Khoảng Cung Ý nghĩa
Quý nhân Quyền lộc Đây là một cung tốt nếu khoảng không thông thủy nằm trong cung này thì gia cảnh khả quan, có quý nhân giúp đỡ, làm ăn phát đạt bạn bè gắn bó trước sau như một, con cái thông minh hiếu thảo
Trung tín
Tác quan
Phát đạt
Thông minh
Hiểm họa Án thành Cung xấu: nếu đo phải cung hiểm họa thì gia cảnh bị tán tài tán lộc trôi giạt tha phương cuộc sống nghè khó, con cháu bất hiếu.
Hỗn nhân
Thất hiếu
Tai họa
Thường bệnh
Thiên tai Hoàn tử Cung xấu: nếu đo phải cung thiên tai thì gia cảnh coi chừng gặp nhiều tai ương, đau ốm nặng chết chóc mất của, cô độc, vợ chồng lục đục, con cái có chuyện.
Quan tài
Thân tàn
Thất tài
Hệ quả
Thiên tài Thi thơ Cung tốt nếu đo được cung này thì gia cảnh tốt, chủ nhà gặp nhiều may mắn về phúc lộc, con cái hiếu thảo; cuộc sống gia đình bình yên; ăn ngon mặc đẹp, tiền bạc vào như nước.
Văn học
Thanh quý
Tác lộc
Thiên lộc
Nhân lộc Trí tồn Cung tốt nếu đo được cung nhân lộc thì gia cảnh phát triển đắc lợi, con cái học hành giỏi giang, gia cảnh bình yên, phú quý dồi dào.
Phú quý
Tiến bửu
Thập thiện
Văn chương
Cô Độc Bạc nghịch Cung xấu nếu đo phải cung cô độc thì gia cảnh bị hao người, tốn của, chi li, vĩnh biệt, con cái ngỗ ngịch bất trị.
Vô vọng
Ly tán
Tửu thục
Dâm dục
Thiên tặc Phong bệnh Cung xấu nếu đo phải cung thiên tặc thì nên đề phòng bệnh căn đến bất ngờ tai bay vạ gió cẩn thận từ ngục chết chóc.
Chiêu ôn
Ôn tài
Ngục tù
Quang tài
Tể tướng Đại tài Cung tốt nếu đo được cung tể tướng thì gia cảnh được hanh thông mọi mặt, con cái chăm ngoan học giỏi, công danh tài lộc đầy đủ luôn có quý nhân hỗ trợ.
Thi thơ
Hoạch tài
Hiếu tử
Quý nhân

Kích thước đặt 42.9cm: Khối xây dựng (bếp, bệ, bậc…).

THƯỚC LỖ BAN 42.9 CM
Khoảng Cung Ý nghĩa
Tài Tài đức Có tiền của và có đức
Bảo khố Kho báu
Lục hợp Sau hướng đều tốt
Ngênh phúc Đón nhận phúc đến nhà
Bệnh Thoát tài Hao tốn tiền của, làm ăn thua lỗ
Công sự Tranh chấp thưa kiện ra chính quyền
Lao chấp Bị tù đày
Cô quả Chịu cảnh cô đơn
Ly Trưởng khố Dây dưa nhiều chuyện
Kiếp Tài Bị cướp bị trộm
Quan Quý Chuyện xấu với chính quyền
Thất thoát Mất mát
Nghĩa Thêm đinh Thêm con trai
Quý tử Có lợi ích
Ích lợi Con giỏi ngoan
Đại cát Rất tốt
Quan Thuận khoa Thi cử thuận lợi
Hoạch tài Tiền của bất ngờ
Tiến ích Làm ăn phát đạt tiến tới
Phú quý Giàu có
Kiếp Tử biệt Chia lìa
Thoái khẩu Chết chóc
Ly hương Mất người
Tài thất Xa cách quê nhà
Hại Tai chi Mất tiền của
Tử tuyệt Tai họa đến
Bệnh lâm Chết mất
Khẩu thiệt Mắc bệnh
Bản Tài chí Tiền của đến
Đăng khoa Thi Đậu
Tiến bảo Được của quý
Hưng vượng Làm ăn thịnh vượng

Kích thước đặc  38.8cm:  Đồ nội thất (bàn thờ, tủ…).

THƯỚC LỖ BAN 42.9 CM
Khoảng Cung Ý nghĩa
Đinh Phúc tinh Sao phúc
Cấp đệ Thi đỗ
Tài vượng Được nhiều tiền của
Đăng khoa Thi đậu
Hải Khẩu thiệt Mang họa vì lời nói
Bệnh lâm Mắc bệnh
Tử tuyệt Chết mất
Tai chí Tai họa ập đến
Vượng Thiên đức Đức của trời ban
Hỷ sự Gặp chuyện vui
Tiến bảo Được của quý
Nạp phúc Đón nhận phúc
Khổ Thất thoát Mất mát
Quan quỷ Chuyện xấu với chính quyền
Kiếp tài Bị cướp của
Vô tự Không con nối dõi
Nghĩa Đại cát Rất tốt
Tài vượng Nhiều tiền của
Ích lợi Có lợi ích
Thiên khổ Kho trời
Quan Phú quý Giàu có
Tiến bảo Được của quý
Hoạch tài Tiền của bất ngờ
Thuận khoa Thi cử thuận lợi
Tử Ly hương Xa cách
Tử biệt Chia lìa
Thoái đinh Mất con trai
Thất tài Mất tiền của
Hưng Đăng khoa Thi đậu
Quý tử Con ngoan giỏi
Thêm đinh Thêm con trai
Hưng vượng Làm ăn thịnh vượng
Thất Cô quả Chịu phận cô đơn
Lao chấp Bị tù đày
Cộng sự Tranh chấp thua kiện
Thoái tài Hao tốn tiền của
Tài Nghinh phúc Đón nhận phúc đến
Lục hợp Sáu hướng đều tốt
Tiến bảo Được của quý
Tài đức Có tiền của có đức

– Mỗi loại kích thước nói trên có cung bậc được xác định một cách nghiêm ngặt và nó đòi hỏi người sử dụng phải hết sức cẩn trọng trong việc ứng dụng từng loại thước vào thực tế, tuyệt đối không được dùng lẫn lộn
Xin lưu ý rằng: Với một sự bất cẩn nhỏ nào đó cũng có thể gây nên sự đổ vỡ của cả một cơ nghiệp cho dù đó là sự vô tình. Chính vì vậy để sử dụng tốt “Thước Lỗ Ban” cần phải nghiên cứu nó một cách nghiêm túc và đòi hỏi một sự áp dụng chính xác. Sau khi áp dụng cách tính như trên ta được các thông số sau: (Lưu ý: Các kích thước này còn phải được các Phong thủy gia có kinh nghiệm kiểm chứng với Tâm Linh để có được kích thước tốt nhất)

*** Trên đây là những thông tin về Thước lỗ ban chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hãy xem thêm những bài viết mới nhất được cập nhật thường xuyên tại website Noithatsondong.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *