Hiển thị tất cả 6 kết quả


Việt Nam là một trong các quốc gia sùng bái Đạo Phật. Do vậy, những thông tin liên quan đến các vị thần, phật luôn được mọi người quan tâm. Nhắc đến Tam Thế Phật, chắc hẳn nhiều người đã biết đến. Vậy Tam Thế Phật gồm những ai và việc thờ Tam Thế Phật tại gia cần chú trọng điều gì? Trong bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn đọc những lưu ý về cách thờ Tượng Tam Thế Phật tại gia sao cho hợp phong thủy và những điều kiêng kỵ cần tránh, cùng tham khảo nhé!

Tượng Tam Thế Phật là ai?

  • Tam Thế Phật là bộ tượng có 3 pho tượng giống hệt nhau, được tạc trong tư thế ngồi thiền kiết già. 
  • Tam Thế Phật nghĩa là Phật 3 thời: quá khứ, hiện tại và vị lai. Phật quá khứ đại biểu là Phật A Di Đà. Phật hiện tại đại biểu là Phật Thích Ca Mâu Ni. Còn Phật tương lai đại biểu là Phật Di Lặc.

Ý nghĩa của tượng Tam Thế Phật bạn cần biết

Nhắc nhở con người sống tốt, đúng đạo lý 

  • Sự hiện thân của 3 vị phật về 3 thời hiện tại, quá khứ, tương lai nhắc nhở con người phải trân trọng cuộc sống hiện tại, sống đúng với những gì mình đang có, sống đúng đạo lý để hướng tới tương lai tốt đẹp trên cơ sở, nền tảng của quá khứ.

Cầu bình an lạc cho gia đình

  • Trưng bày tượng Phật trong nhà cũng thể hiện mong muốn về cuộc sống bình an, được chở che, phù hộ. Phật luôn có tấm lòng từ bi, độ lượng, thương người nên sẽ bảo vệ con người trước mọi hiểm nguy của cuộc sống. 

Thể hiện tín ngưỡng thờ phật lâu đời 

  • Thờ Phật là một trong những tín ngưỡng thờ cúng lâu đời của người phương Đông. Từ các chùa chiền đến gia tiên, nhiều người đặt tượng Phật để thờ cúng. Tượng Tam thế phật được thờ ở nhiều chùa lớn của Việt Nam như: chùa Bái Đính,....

Cách thờ cúng tượng Phật sao cho đúng phong thủy

Gia chủ cần lưu ý cách thờ tượng Tam thế phật:

  • Bàn thờ Tam thế phật phải ở vị trí cao ráo, sạch sẽ, khô thoáng, hướng ra phía cửa chính, tránh gần hay hướng về nhà vệ sinh, phòng ngủ, nhà bếp,...
  • Gia chủ không nên thờ chung tượng Tam thế phật với Thần Thánh bởi thần thánh vẫn chưa thực sự ngộ giác hoàn toàn như giới phật, việc thờ chung phật với thần thánh tức là không hiểu Phật pháp.
  • Bàn thờ gia tiên cần được đặt ở bên trái hoặc phải của bàn thờ tượng tam thế phật, không được đặt chung cùng.
  • Ngày thượng an vị cho Phật nên chọn vào ngày rằm, ngày mồng 1 hay ngày vía chư Phật, Bồ Tát. Đồ lễ bàn thờ tam thế phật thường là hoa quả, bánh kẹo bày trên mâm bồng hay đĩa; chú ý không dùng đồ mặn, vàng mã.
Nội thất Sơn Đông hy vọng những chia sẻ nhỏ này có thể giúp khách hàng hiểu hơn về tượng phật cũng như cách thờ cúng hợp phong thủy. Hoặc nếu khách hàng muốn mua tượng Phật thì hãy liên hệ ngay với Sơn Đông để được hỗ trợ và tư vấn.
0862.092.068
icons8-exercise-96 chat-active-icon