Hiển thị tất cả 14 kết quả


Hoành phi, cuốn thư, câu đối là một trong những đồ thờ cúng không thể thiếu trong tín ngưỡng thờ cúng của người dân Việt. Sử dụng hoành phi, cuốn thư, câu đối trong không gian thờ cúng giúp tạo nên sự trang trọng, đồng thời thể hiện văn hóa, truyền thống hiếu học của nhân dân ta. Là một trong những sản phẩm được các gia đình ưa chuộng hiện nay. Sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao, mang đến sự sang trọng ấm cúng cho phòng thờ nhà bạn.

Ý nghĩa trong không gian phòng thờ

1. Ý nghĩa của cuốn thư  gỗ:
  • Cuốn thư được sử dụng như là một tấm bình phong che chắn. Phía bên trái cuốn thư là kiếm tượng trưng cho sức mạnh. Bên phải là bút tượng trưng cho kiến thức, học thức uyên thâm, có tác dụng xua đuổi tà khí, mang tới những điều lành, may mắn trong cuộc sống.
  • Nội dung chữ được chạm nổi trên cuốn thư được gọi là câu đề với các giá trị ý nghĩa sâu sắc về truyền thống "uống nước nhớ nguồn", lòng thành kính, biết ơn của bậc con cháu, ca tụng công đức của ông bà, tổ tiên hay ghi lại những lời răn dạy con cháu hoặc thể hiện ước nguyện cầu mong sự bình an, thái bình.
2. Ý nghĩa đôi câu đối
  • Nội dung chữ chạm nổi trên đôi câu đối gồm 2 câu đi song song với nhau, mỗi câu là một vế. Cũng tương tự như cuốn thư, nội dung đôi câu đối thể hiện trong đó những lòng thành kính của các bậc con bậc cháu đối, những giá trị truyền đồng đạo đức của bậc tổ tiên, cố trí phát huy vẻ vang và nối dõi tổ tông, dạng danh muôn đời.

Ưu điểm nổi bật của cuốn thư câu đối đẹp 

  • Nguồn nguyên liệu: được làm từ những nguyên liệu gỗ quý hiếm, cao cấp như: gõ đỏ, cẩm lai, gỗ hương,...đem lại chất lượng sản phẩm tốt, đạt chuẩn, tuổi thọ lên đến hàng chục năm.
  • Mẫu mã thiết kế: với hơn 100+ mẫu mã, kiểu dáng, câu đối mang nhiều ý nghĩa khác nhau, được những người thợ Sơn Đông chạm trổ công phu, điêu luyện, đầy tinh tế.
  • Về giá thành: đa dạng mức giá, giá cả phải chăng, đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng.

Mẫu bộ cuốn thư câu đối gỗ tại Sơn Đông

0862.092.068
icons8-exercise-96 chat-active-icon